Đậu Đỏ Hạt Lớn Hầm Nhừ

Nói dến đậu chúng ta thường nghĩ đến các món chè, nhưng chúng ta cũng biết món cháo đậu hay xôi đậu cũng rất ngon.
Nếu bạn muốn hạn chế đồ ngọt, ăn xôi sợ tăng cân, ăn cháo nhiều rồi cũng chán...bạn có thể ăn món đậu hầm.
Ngày nay với công nghệ chế biến đồ ăn sẵn trở nên phổ biến, có rất nhiều món ăn liền đóng hộp tiện lợi trong đó có món đậu hầm như đậu sốt cà ri, đậu sốt cà chua..v..v. 
Tuy đồ ăn chế biến sẵn đóng hộp tiện lợi nhưng không dễ phù hợp với khẩu vị cá nhân, nên nếu bạn thích và có điều kiện thì mình nghĩ tự nấu vẫn là ngon hơn.
Hôm qua mình đã nấu món đậu đỏ hạt lớn hầm xương rất ngon


Những hạt đậu hầm mềm rụng, bùi bùi vị đậu và nước xương hầm dễ ăn và no bụng, các bạn có thể tham khảo cách làm của mình như sau:
Chuẩn bị:
- Đậu đỏ hạt lớn
- Xương lợn
- Gia vị các loại (tuỳ bạn sử dụng là hạt nêm hay bột canh, mì chính...)

Do là đậu khô nên ta sẽ đem đâu đi ngâm, tuỳ vào thời tiết nắng nóng hay mưa lạnh mà điều chỉnh thời gian ngâm đậu, đậu ngâm đến khi nở đều là được.
Rửa sạch đậu đã ngâm, nhặt bỏ hạt hỏng, cho vào nồi luộc qua
Rửa sạch xương, luộc qua bằng nước muối rồi rửa sạch lại.
Cho cả đậu và xương vào nồi, nêm gia vị vừa ăn, ninh nhừ là được.
Bạn có thể chia thành từng phần ăn cất vào tủ lạnh đến khi ăn thì cách thủ hoặc vi sóng lại là được.
Đậu đỏ hạt lớn chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khoẻ (bạn có thể tham khảo thêm trên các trang thông tin)
Món đậu đỏ hạt lớn hầm xương có thể dùng cho tất cả các bữa trong ngày, ăn no mà vẫn cảm thấy nhẹ bụng.
Chúc các bạn thành công!


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cơm Đậu Luộc Trứng Đúc Thịt Rán Canh Cà Chua Thịt Băm

Nộm Sách Bò

Gà Rang Nước mắm Mật Ong _ Thơm Ngon