Bánh Canh Chả Giò Trứng Cút

 Nếu có điều kiện để đi ăn tiệm được phục vụ cũng thích, nhưng thỉnh thoảng tự tay vào bếp làm một món gì đó cũng vui.

Hôm nay mình làm món bánh canh (chỗ mình thì gọi là cháo canh mặc dù nguyên liệu chính là làm từ bột mì cán sợi) 


Chuẩn bị:

+ Sợi mì tươi bạn có thể tự làm hoặc mua sẵn

+ Nước dùng hầm từ xương 

+ Trứng cút, chả giò, thịt nạc thăn hoặc vai

+ gia vị các loại: Bột canh, mì chính, đường, hành củ, hành lá, ớt chưng, hạt tiêu...

Cách làm: 

Đun nước sôi, cho sợi mì tươi vào luộc cho sôi bùng lên là được, vớt mì ra rửa qua nước lạnh để sợi mì không dính vào nhau.
Trứng cút luộc chín bóc vỏ, chả thái miếng vừa ăn
Thịt nạc thái mỏng ướp nước mắm, hạt tiêu, mì chính và ít đường. Cho dầu vào chảo phi thơm hành củ, cho thịt đã ướp vào đảo đều đến khi miếng thịt phồng lên chín tới mềm là ngon.
Đun sôi nước dùng, cho mì đã luộc vào đun sôi trào, cho mì vào tô, them vào trứng cút, chả, thịt và rau thơm đã chuẩn bị, cho ớt chưng giúp bát mì có màu thêm thơm ngon
Bậy giờ thì thưởng thức thôi.
Cháo canh hay bánh canh như mình làm có thể dùng cho bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối đều phù hợp.
Tuỳ vào sở thích và khẩu phần ăn mà bạn chuẩn bị các thức ăn đi kèm cho món mì và chuẩn bị lượng nguyên liệu vừa đủ.
Không khó làm, dễ ăn và phù hợp với mọi lứa tuổi. 
Chúc các bạn thực hiện thành công!


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cơm Đậu Luộc Trứng Đúc Thịt Rán Canh Cà Chua Thịt Băm

Nộm Sách Bò

Gà Rang Nước mắm Mật Ong _ Thơm Ngon