Bún Huế _ Món Ngon Nhà Làm

 Nhà mình hay ăn bún, bún các kiểu mà thực ra bún cũng dễ ăn nữa.
Thứ bảy vừa rồi mình nấu món bún Huế, hôm nay chia sẻ lên blog với các bạn


Nói chung là cũng không quá khó, cũng như các loại bún khác chỉ là thêm chút gia vị, cách làm như sau:
Nguyên liệu:
+ Xương để hầm nước dùng
+ Chân giò
+ Chả, mọc, thịt bò ...
+ Bún
+ Bột canh, mì chính, đường, hạt tiêu, ruốc hôi (là loại mắm tép muối nguyên bản không chua)
+ Ớt bột Hàn Quốc
+ Dầu ăn
+ Hành khô, sả, hành lá, giá đỗ, hoa chuối, ...
Chế biến:
Xương mua về rửa sạch, chân giò chặt khúc miếng vừa ăn (mình thì nhờ người bán chặt cho luôn) 
Cho xương và chân giờ vào luộc sôi trào đổ nước đi rửa lại bằng nước lạnh cho sạch đến khi thấy nước trong thì bắc lên hầm
Khi chân giò chín mềm vừa phải thì vớt ra để pha chế nước dùng.
Sả cắt khúc đập dập, gừng và hành củ nước qua đập dập, tuỳ bạn thích mà có thể thêm chút quế. 
Nêm bột canh, mì chính, đường, hạt tiêu
Cho ruốc vào bát rót nước sôi vào quấy đều để lắng cặn, lấy phần nước trong cho vào nước dùng. Tuỳ bạn thích vị nổi thế nào mà cho lượng ruốc vừa ăn
Cho dầu lên chảo đun nóng, tắt lửa cho ớt bột Hàn Quốc vào chưng để làm màu, bạn cũng có thể dùng thêm nghệ để nổi màu vàng
Cho viên mọc, chả vào nồi nước dùng, khi ăn thì nhúng thịt bò, thêm mọc chả hay chân giò tuỳ bạn

Chúc các bạn thành công và có tô bún ngon để thưởng thức

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cơm Đậu Luộc Trứng Đúc Thịt Rán Canh Cà Chua Thịt Băm

Nộm Sách Bò

Gà Rang Nước mắm Mật Ong _ Thơm Ngon