Cá Ngừ Tẩm Bột Rán
Thấy mọi người nói đi Lotte thích lắm nên cũng đi cho biết. Hôm đó thấy có bán cá ngừ ngon định về làm áp chảo nhưng vì cậu bạn lười ăn các món như tôm cá, có ăn thì phải là cho hết mùi thế nên đành phải đem tẩm bột rán
Cách làm:
Cách là thì đơn giản, bạn chuẩn bị:
+ Cá ngừ
+ Bột mì (bạn cũng có thể dùng các loại bột chuyên dụng, chiên giòn, ...)
+ Trứng gà
+ Dầu ăn
+ Ớt Hàn Quốc
+ Gia vị các loại: đường, bột canh, mì chính, hạt tiêu
Chưng ớt bột hàn Quốc làm màu
Cá ngừ thái lát vừa phải đem ướp gia vị và ớt chưng
Ướp cá
Đánh trứng bông với bột mì
Cho dầu vào chảo đun nóng sôi lăn tăn
Nhúng cá vào bột đánh với trứng rồi cho vào chảo để rán, nếu bạn không đánh bột vào trứng thì lăn cá qua một lớp bột khô rồi nhúng vào trứng
Rán vàng đều hai mặt miếng cá là được
Để có chất rau mình đã luộc măng tây để ăn cùng, các bạn tuỳ sở thích mà làm món rau phù hợp khẩu vị
Các bạn cũng có thể làm món salad cá ngừ ăn rất ngon, mình sẽ chia sẻ cách làm trong blog khác
Nếu các bạn không thích tẩm bột thì có thể áp chảo hoặc nướng bơ tỏi mình nghĩ là rất ngon
Nhận xét
Đăng nhận xét