Chả Cá Thu Viên Chiên

Theo truyền miệng: Chim, Thu, Nụ, Đé thì cá thu đứng thứ hai nghĩa là loại cá ngon. Cá thu trắng giàu dinh dưỡng, lành, người già trẻ nhỏ đều ăn tốt.
Có nhiều cách chế biến cá thu, hôm nay mình thử làm món cá thu viên chiên thấy rất thơm ngon
Chả cá thu

Cách làm như sau:
Nguyên liệu:
+ Cá thu tươi
+ Mọc
+ Hành củ
+ Ớt Hàn Quốc phi
+ Bột canh, mì chính, đường
+ Dầu ăn
Chế biết:
Cá thu tách thịt vất xương, tuỳ bạn thích để da hay bỏ. Cắt cá thành miếng nhỏ để xay, trộn cá đã xay với mọc, trộn đều với bột canh, mì chính, đường, ớt chưng, hành củ băm hoặc xay nhỏ  rồi viên thành viên theo ý của bạn, tuỳ bạn có ăn được hạt tiêu hay không thì thêm vào

Bọc màng bọc thực phẩm cho vào ngăn mát tủ lại để se miếng chả
Cho dầu vào chảo, đun sôi nhẹ thì thả chả cá vào rán, chừng cá chín vàng đều hai mặt là được
Chả cá thu rán thơm ngon không hề có mùi tanh, có thể ăn với bún chấm nước mắm pha chua cay mặn ngọt hay ăn với cơm tuỳ bạn
Những miếng chả cá nhìn thôi đã thấy thèm rồi






Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cơm Đậu Luộc Trứng Đúc Thịt Rán Canh Cà Chua Thịt Băm

Nộm Sách Bò

Gà Rang Nước mắm Mật Ong _ Thơm Ngon