Chả Cá Thu Viên Chiên
Theo truyền miệng: Chim, Thu, Nụ, Đé thì cá thu đứng thứ hai nghĩa là loại cá ngon. Cá thu trắng giàu dinh dưỡng, lành, người già trẻ nhỏ đều ăn tốt.
Cách làm như sau:
Bọc màng bọc thực phẩm cho vào ngăn mát tủ lại để se miếng chả
Có nhiều cách chế biến cá thu, hôm nay mình thử làm món cá thu viên chiên thấy rất thơm ngon
Chả cá thu
Nguyên liệu:
+ Cá thu tươi
+ Mọc
+ Hành củ
+ Ớt Hàn Quốc phi
+ Bột canh, mì chính, đường
+ Dầu ăn
Chế biết:
Cá thu tách thịt vất xương, tuỳ bạn thích để da hay bỏ. Cắt cá thành miếng nhỏ để xay, trộn cá đã xay với mọc, trộn đều với bột canh, mì chính, đường, ớt chưng, hành củ băm hoặc xay nhỏ rồi viên thành viên theo ý của bạn, tuỳ bạn có ăn được hạt tiêu hay không thì thêm vào
Cho dầu vào chảo, đun sôi nhẹ thì thả chả cá vào rán, chừng cá chín vàng đều hai mặt là được
Chả cá thu rán thơm ngon không hề có mùi tanh, có thể ăn với bún chấm nước mắm pha chua cay mặn ngọt hay ăn với cơm tuỳ bạn
Những miếng chả cá nhìn thôi đã thấy thèm rồi
Nhận xét
Đăng nhận xét