Cơm Nắm Vừng Đen - Chiếc Vé Về Tuổi Thơ

 Ngày còn nhỏ, mỗi lần bố đi công tác xa là mẹ nấu thật nhiều cơm để làm cơm nắm cho bố mang theo đi tàu ăn, cơm nóng trộn với vừng đen hay vừng lạc giã nhuyễn hoặc nhồi vào bao vải nắm tròn lại để nguội cắt từng thanh cơm như bánh ngon ơi là ngon.


Đã lâu lắm rồi kể từ ngày đó, hôm nay tôi mới làm lại. Cơm vẫn ngon nhưng có lẽ không đủ dư vị ngon như ngày nhỏ chị em tôi háo hức.
Cách làm thì chẳng khó khăn gì
Vừng đen hay lạc rang chín, giã nhỏ
Cơm nóng cho vào trộn đều giã hoặc nhồi mịn quên vào nhau
Để cơm nguội đem cắt thành thanh, thành miếng vừa ăn tuỳ thích
Chấm cơm với muối vừng đen hay vừng lạc không cần thức ăn gì thêm vừa ngon, no, có lợi cho sức khoẻ.
Khác với hạt lạc, vừng đen nhanh chín nên rang cũng nhanh hơn
Đun nóng chảo, tắt lửa, cho hạt vừng vào đảo đều đến khi thấy vừng hết nôt lách tách là được.
Giã vừng, một phần trộn với cơm để nắm, phần còn lại trộn với muối rang giã mịn hoặc bột cách để làm muối vừng
Bạn có thể ăn luôn hặc tẩm trứng cho vào lò nướng hay rán lên cũng ngon lắm.
Mùa hè trời nắng nóng, bận việc, làm sẵn nắm cơm khi nào ăn chỉ việc thái ra là có ăn luôn không phải nấu nướng soạn sửa gì nhiều
Nếu bạn chưa từng ăn, bạn làm thử một lần ăn cho biết, biết đâu thích, ghiền lại làm ăn suốt cũng nên.
Nhất là làm cho các bạn nhỏ ăn thì có lẽ các bạn ấy sẽ thích nhiều
Cơm nắm có thể ăn kèm với bacon, thịt nguội, dăm bông hay ruốc bông, trứng ốp...Tuỳ bạn



Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cơm Đậu Luộc Trứng Đúc Thịt Rán Canh Cà Chua Thịt Băm

Nộm Sách Bò

Gà Rang Nước mắm Mật Ong _ Thơm Ngon