Khoai Tây Chiên Giòn
Khoai tây chiên không phải món gì lạ lẫm và là món khoái khẩu của không chỉ trẻ con.
Tuỳ bạn thích ăn mềm, giòn mà có cách chiên khoai tây khác nhau và thái hình miếng khoai tây khác nhau
Hôm nay mình vừa làm khoai tây chiên giòn cho cậu bạn ăn, thấy ngon nên mình chia sẻ lên đây.
Bạn chuẩn bị:
+ Khoai tây rửa sạch, thái lát dày vừa phải rồi thái thành que
+ Dầu ăn
+ Muối
+ Bột mì (hoặc bột ngô tuỳ bạn)
Khoai tây sau khi thái đem xả nước rửa đến khi thấy hết màu nước đục, việc làm này nhằm loại bỏ bớt tinh bột trong khoai tây
Tiếp đến cho một ít muối vào xóc đều vừa để khoai đạm vị khi ăn và hình như cũng tác động làm giòn lớp vỏ
Sau khi xóc muối thì bạn rắc bột mì lên và cũng xóc đều khoai để lớp bột dính đều vào các sợ khoai.
Bắc dầu lên chảo đợi sôi dầu thì hãm lửa cho khoai vào, bạn cứ để yên cho khoai khô vàng rồi mới dùng đũa đảo, không đảo ngay vì sẽ làm nát khoai.
Đảo đều khoai vừa vàng nhạt thì vớt ra để ráo dầu, khi nào chuẩn bị ăn mới đem ra chiên lại.
Tương tự như khi chiên lần một, bạn cũng để dầu sôi mới cho khoai vào. Lần này do khoai đã chín nên chỉ cần đảo nhanh thấy giòn đều là được.
Giờ bạn cho ra đĩa và thưởng thúc món khoai tây chiên giòn rụm thật ngon thôi
Nhận xét
Đăng nhận xét