Đùi Cừu Nướng - Ăn Một Lần Cho Biết (^^)

 Nhà ít người, thường ngày cũng ăn uống đơn giản qua bữa chỉ cuối tuần mới hay làm những món khác khác chút cải thiện.
Tuần rồi hai anh chủ nhà rủ nhau đi Lotte thấy có bán đùi cừu, xem các chương trình nấu ăn nhiều rồi nên thử xem thịt cừu có vị thế nào, có khác gì nên đã mua một suất đùi cừu về làm món nướng.
Cách làm như sau:
Đùi cừu mua về rã đông bằng nhiệt độ phòng
Ướp thịt cừu 30' đến 1h bằng gói sốt chuyên dùng ướp thịt nướng, thêm tỏi

Cho thịt cừu đã ướp vào giấy bạc, cho vào nồi chiên không dầu để nướng từ nhiệt độ thấp để thịt chín dần, Để chắc chắn các bạn có thể tạm dừng đưa thịt ra kiểm tra độ chín để tăng nhiệt độ tránh thịt bị khô ăn sẽ không ngon.
Sau khi thịt chín cho ra đĩa cắt miếng vừa ăn và thưởng thức.
Bạn có thể nướng kèm khoai tây để ăn cùng
Một ly rượu vang sẽ tạo cảm giác ngon miệng hơn với món thịt cừu nướng.
Cảm quan sau khi ăn là thịt nạc mềm không khô, nhưng cảm quan cá nhân thì mình không hợp lắm. Có thể đối với nhiều người hợp khẩu vị thì thích nhưng bản thân mình thì thấy hơi có cảm giác trỉn và nặng mùi hơn thịt dê thế nên mình chỉ ăn thử một lần cho biết.
Còn các bạn đã ăn tháy thế nào? bạn chưa ăn thì ăn thử biết đâu thích cũng nên

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cơm Đậu Luộc Trứng Đúc Thịt Rán Canh Cà Chua Thịt Băm

Nộm Sách Bò

Gà Rang Nước mắm Mật Ong _ Thơm Ngon