Trứng Gà Hấp Cách Thuỷ Với Dăm Bông Và Bơ Lạt
Trứng gà cũng là một trong những thực phẩm dễ chế biến, làm được nhiều món và dễ ăn nhất
Hôm nay mình chia sẻ với các bạn món trứng gà hấp cách thuỷ với dăm bông và bơ lạt
Cách làm không có gì khó
Chuẩn bị:
+ Trứng gà, tuỳ nhu cầu ăn của bạn mà dùng số quả trứng phù hợp
+ Dăm bông vai
+ Bơ lạt Pháp
+ Nước mắm hoặc bột canh hoặc muối bột tuỳ bạn
+ Mì chính
+ Hành củ, hành lá
Cách làm:
Dăm bông thái quân cờ nhỏ, bơ lạt thái lát, hành lá hành củ xắt nhỏ tất cả cho vào trứng
Nêm nước mắm, mì chính, tất cả đánh tan
Cho vào nồi hấp, mình dùng nồi hông xôi
Khi hấp đậy miệng bát khỏi hơi nước ngưng tụ chảy vào
Do mình dùng nồi hông, làm chín bằng hơi chứ không nóng trực tiếp từ nước nên hơi lâu, trên 30 phút
Bạn có thể mở vung kiểm tra xem trứng chín chưa vì tuỳ cách chưng cách thuỷ của bạn mà có thời gian phù hợp
Trứng chín có màu vàng, mặt trứng khô, trứng xốp mềm thơm mùi bơ, giòn giòn của dăm bông
Nhận xét
Đăng nhận xét