Chè Đậu Xanh - Hoa Quả Trộn - Mít Sấy Dẻo

 

Ngày hè nắng nóng có một cốc chè hay một cốc hoa quả trộn giải nhiệt sẽ rất tuyệt, nhân tiện mình được cho một quả mít chưa được chín mình làm món mít sấy dẻo ăn cùng chè và hoa quả trộn, chia sẻ cùng các bạn cách làm như sau:
Chuẩn bị:
- Mít đã bóc vỏ tách hạt


- Đậu xanh hoặc đậu đen, hoặc cả hai tùy bạn


- Đường cát
- Muối bột
- Bột năng
- Nước cốt dừa


- Bột lọc
- Dừa nạo
Cách làm:
1, Cho đường vào mít ướp qua đêm
2, Ngâm đậu sanh qua đêm
3, Cho mít đã ngâm qua đêm lên bếp sên cho đến khi khô nước đường đến độ dẻo bạn muốn là được


4, Đãi sạch đậu xanh đã ngâm, cho một ít muối bột để tăng độ đậm cho chè, nấu chín đậu xanh nhưng không nấu cạn, khi đậu xanh nhừ cho đường cát vào đánh nhuyễn chè. Để chè sôi một lúc thì cho bột đao đã quấy tan trong nước vào chè quấy đều tạo độ sánh.
5, Bạn có thể tự làm bột lọc hoặc mua bột đã vắt sẵn với nhân dừa về luộc
6, Đun nước cót dừa với một ít muối, đường và bột năng
7, Cho vào bát ăn nóng hoặc ăn lạnh với đá bào như món chè thập cẩm

8, Bạn cũng có thể ăn cùng các loại quả tươi cũng rất tuyệt
Vậy là mình vừa chia sẻ xong món mít sấy dẻo ăn với chè hoặc hoa quả dầm, chúc các bạn thành công!
Bạn cũng có thể xem clip của mình ở đây:






Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cơm Đậu Luộc Trứng Đúc Thịt Rán Canh Cà Chua Thịt Băm

Nộm Sách Bò

Gà Rang Nước mắm Mật Ong _ Thơm Ngon